Ổ khóa xe máy nhanh hỏng vì treo nhiều chìa khóa

Ổ khóa xe máy nhanh hỏng vì treo nhiều chìa khóa

Trường hợp xe máy bị hư hỏng ổ khóa rất ít khi xảy ra. Tuy nhiên cũng cần phải bảo vệ để trường hợp này xảy ra là ít nhất. Một trong số những nguyên nhân chủ yếu làm ổ khóa xe máy bị hư hỏng đó chính là do chúng ta thường hay đeo rất nhiều chìa khóa chung với móc khóa xe máy.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau có thể chủ quan hay là khách quan tùy thuộc vào thói quen của người sử dụng gây ra và làm hư hỏng ổ khóa. Và một lý do mà tưởng chừng như vô hại của việc treo 1 chùm các loại chìa khóa lủng lẳng vào chìa khóa xe máy là nguyên nhân khiến cho việc ổ khóa nhanh bị hư hỏng hay chìa khóa rất dễ bị rơi mất, dẫn đến việc mất cả những chiếc chìa khóa.

Ổ khóa xe máy nhanh hỏng vì treo nhiều chìa khóa

Có rất nhiều người có thể vì thói quen tiện lợi khi sử dụng treo cả chùm chìa khóa gồm rất nhiều lọa chìa khóa chung với nhau như: chìa khóa xem máy, chìa khóa chống trộm - khóa càng, khóa cửa cuốn, khóa nhà, khóa cổng, khóa tủ, khóa két, khóa ban công,..... tạo thành chùm chìa khóa tổng hợp chúng tôi tạm gọi như thế. Thế nên khi đi xe máy chiếc chìa khóa xe máy phải gánh cả chùm chìa khóa, mỗi khi đi đoạn đường xóc, đường gồ gề làm cho việc rung lắc, có thể dẫn đến cong chìa khóa, ổ khóa bị tác động liên tục. 1 vài lần thì có thể ít ảnh hưởng nhưng khi bạn đi lại nhiều, nhất những người hay phải đi ra ngoài làm việc, hay vận chuyển thì việc bị rơi mất chìa khóa là khá cao. Chính vì thế để đảm bảo ổ khóa được bền, các bạn nên tách nhỏ chùm chìa khóa xe để giảm tải đỡ làm hư hỏng cả chìa khóa và ổ khóa, xấu hơn là có thể dẫn đến rơi mất cả chùm chìa khóa thì thật đáng tiếc.

Tách nhỏ chùm chìa khóa giảm tải cho chìa khóa xe máy

Bạn có thể tách chùm chìa khóa xe máy gồm chìa khóa điều khiển, khóa xe máy, khóa càng xe máy 1 vài loại chìa khóa liên quan đến xe để giảm tải, các loại chìa khóa còn lại bạn có thể để riêng chùm chìa khóa nhà cho an toàn và đảm bảo. Việc chia nhỏ như thế có lúc sẽ làm bạn bất tiện khi sử dụng. Hy vọng với những chia sẻ này từ chúng tôi, có thể giúp ích cho bạn giảm thiểu các rủi ro xấu có thể xảy ra về mất cả chùm chìa khóa, giảm hư hỏng cho ổ khóa.

acebook Chat